Ngày 03/10/2018 vừa qua tại Thành phố Cần Thơ, VNF đã vinh dự được phối hợp cùng với Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Nông nghiệp & Phát Triển Nông Thôn và UBND Tỉnh Cần Thơ tổ chức Hội thảo quốc tế công nghệ và giải pháp nâng cao giá trị ngành phụ phẩm tôm Việt Nam.
Hội thảo đã tổ chức thành công và hân hạnh được đón tiếp hơn 300 lượt khách đến từ các Bộ & Ban Ngành, Doanh nghiệp trong & ngoài nước, Cơ quan Báo chí & Truyền thông, … Hội thảo cũng phần nào truyền tải được thông điệp về “nâng cao nhận thức và giá trị ngành phụ phẩm tôm, cập nhật xu hướng của các quốc gia trên thế giới và định hình chiến lược phát triển cho ngành phụ phẩm tôm tại Việt Nam”.
Ngành tôm đang dần phát triển và trở thành ngành xuất khẩu mũi nhọn của thủy sản Việt Nam. Với mục tiêu xuất khẩu đạt 10 tỉ USD vào năm 2025, ngành tôm được dự báo tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới. Do đó, lượng phụ phẩm tôm toàn quốc dự báo sẽ tăng thêm 60% và được ví như “mỏ vàng” trong chuỗi giá trị tôm của toàn ngành.
Nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường, Công ty Cổ phần Việt Nam Food (VNF) đã trở thành đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất, chế biến những sản phẩm có giá trị ưu việt từ nguồn phụ phẩm tôm. Các dòng sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực như Thức ăn chăn nuôi & thủy sản, Thực phẩm gia vị, Dược phẩm và Phân bón. Từ đó tạo ra chuỗi giá trị gia tăng cho ngành phụ phẩm cũng như giải quyết được phần nào gánh nặng tác động tiêu cực lên môi trường. Cũng nhân dịp này, VNF công bố thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển ngành phụ phẩm tôm và Quỹ học bổng “Phát triển ngành phụ phẩm Thủy sản tại Việt Nam” nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong việc tận dụng nguồn phụ phẩm dồi dào và tiềm năng của thị trường.