📰 VNF vừa có buổi trò chuyện thú vị với Tạp chí Thủy Sản Việt Nam, chia sẻ về hành trình 10 năm trong việc thu hồi & nâng cao giá trị phụ phẩm. Nếu bạn có đọc bài viết “VNF LÀ AI” và vẫn thắc mắc về câu chuyện VNF, thì bài phỏng vấn này sẽ giải đáp chi tiết hơn cho câu hỏi đó.
Qua bài viết, các bạn sẽ thấy giai đoạn đầu khi mới thành lập, VNF cũng loay hoay tìm con đường cho mình. Tuy nhiên, chúng tôi có 3️⃣ bước ngoặt lớn (tipping points) giúp định hình VNF như ngày nay:
🎯 Chọn công nghệ sinh học và định hướng sản xuất không chất thải: Nhờ đó xây dựng mô hình sản xuất thân thiện với môi trường và chiết xuất được nhiều nguyên liệu có giá trị.
🎯 Phát triển ứng dụng: Thay vì dừng lại ở việc chiết xuất và bán thô, VNF quyết định tăng giá trị các nguyên liệu này và tiến gần với người tiêu dùng hơn. VNF chọn tập trung vào Nông nghiệp và nhắm đến các bài toán nhức nhối của ngành.
🎯 Đầu tư mạnh vào khoa học công nghệ: Đây là yếu tố tiền đề để VNF thực hiện hai bước ngoặt trên, đồng thời cải tiến hiệu suất hoạt động.
VNF tin rằng, nếu đi cùng nhau, chúng ta sẽ đi xa hơn và nhanh hơn. Đây chính là một trong những yếu tố thành công của ngành phụ phẩm cá ở Iceland – vì họ có sự hợp tác đồng lòng từ toàn chuỗi giá trị và cả hệ sinh thái hỗ trợ phía sau. Và VNF luôn tìm kiếm những đối tác để cùng chung tay phát triển 🤝.
Xin chân thành cảm ơn Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã quan tâm và chia sẻ câu chuyện VNF 🍀.
❕ Đọc chi tiết bài báo trên Tạp chí Thủy sản: Vietnam Food – Biến phụ phẩm thành chính phẩm (https://lnkd.in/gQBeC7A8)
❕ Đọc chi tiết bài viết “VNF là ai”: https://lnkd.in/gQbAE7tK